Menu
11 07 2020

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Bóng đá

Gattuso! Yêu một kẻ vô tâm, hãy mạnh dạn từ bỏ

Friday, December 29, 2017

Có quá nhiều thông tin về việc sa thải Gennaro Gattuso. Dù chỉ là dự định nhưng ngài Rino à, nếu ông thấy mình yêu một kẻ vô tâm thì hãy mạnh dạn từ bỏ.

Sau khi sa thải Vincenzo Montella, Rossoneri bổ nhiệm ngay Gennaro Gattuso. Ngài Rino đến với đội chủ sân San Siro với tư cách là một huyền thoại và mục tiêu cải tổ đội bóng như mô típ Zinedine Zidane đã từng thành công với Real Madrid.

Gattuso! Yêu một kẻ vô tâm, hãy mạnh dạn từ bỏ - Bóng Đá

 Yêu một kẻ vô tâm, hãy mạnh dạn từ bỏ!

Nhưng đến nay chỉ tròn 1 tháng thì đội bóng đã có ý định sa thải Rino. 1 tháng để đòi hỏi một HLV mới thay đổi hoàn toàn một tập thể mất phương hướng, 1 tháng để đòi hỏi chiến thắng thì có lẽ đó là một điều viển vông.

Từ đầu mùa giải 10 bản hợp đồng của AC Milan đưa về sân San Siro đều chưa thể phát huy được tác dụng. Những tân binh vẫn chưa thể khẳng định bản thân và Rossoneri vẫn đang đi tìm phong cách của họ là gì. Vậy thì để đòi hỏi một HLV mới toanh nâng đội bóng trở thành một kẻ bất bại là điều có vẻ quá đáng.

AC Milan cần thời gian chứ không phải cần HLV. Đến với Rossoneri, Gattuso thật sự đã có những cố gắng nhất định. Ông siết quân luật với các cầu thủ để họ có sức chiến đấu hơn. Ông sẵn sàng bảo vệ học trò để họ toàn tâm thi đấu. Cũng như vụ việc thủ thành Gianluigi Donnarumma bị các CĐV lăng mạ, chính ông đã đứng ra bênh vực cậu học trò nhỏ.

Ông phản ứng gay gắt: "Donnarumma chỉ mới là một thằng nhóc 18 tuổi, đương nhiên cậu ấy đã rất lo sợ về việc này. Tôi chỉ có thể cảm ơn vì những gì mà cậu ấy đang cố gắng đương đầu. Ở tuổi này, cậu ấy đang là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Cậu ấy chắc chắn sẽ nhận được sự che chở của tôi, tất cả những sự che chở mà tôi có thể cho cậu ấy."

Hoặc những sau trận thua của AC Milan Gattuso đều chỉ ra những sai lầm và tự nhận trách nhiệm về mình. Quả nhiên ông làm việc rất kỷ luật và quyết tâm nhưng có lẽ đội bóng ông đang yêu mến không muốn đáp lại hoặc họ đòi hỏi quá cao.

Nếu trách một ai đó vô tâm có lẽ đó chỉ là sự an ủi cuối cùng cho chính bản thân ta. Vì chẳng có ai trên đời này vô tâm đến vô tình cả. Chẳng qua là tâm của họ đang đặt ở một nơi nào khác không ở ta.

AC Milan cũng thế, họ cần chiến thắng và bất chấp quá trình và mọi sự cố gắng của HLV. Vậy thì còn chần chờ gì mà không nộp đơn từ chức đi Gattuso. Nếu đội đã không trân trọng ông thì ở lại làm gì.

Hàn gắn? Đừng sai lầm!

Ta không thể cố giữ một người đã không còn bất kỳ tình cảm gì với mình. Đến lúc này chỉ còn cách im lặng và ra đi thôi ngài Rino ạ!

Dẫu biết từ bỏ một điều mà mình tin tưởng và từng yêu thương là rất khó nhưng nếu Gattuso cố ở lại để tiếp tục hàn gắn đội bóng thì chỉ làm khổ chính bản thân ông mà thôi. Cuộc sống, điều quan trọng nhất là lòng bao dung. Chẳng có ai hoàn hảo đến mức không mắc sai lầm.

Nhưng chỉ có 1 tháng Gattuso ở lại Milan mà CLB chỉ nhìn thấy những sai lầm và không đủ bao dung và kiên nhẫn chờ thì chẳng có lý do gì ông ở lại nữa cả. Hiện giờ, Gatttuso và AC Milan như một tình yêu không tên, một thứ tình cảm không kết quả. Cố lắm cũng chỉ bằng không mà thôi.

Đôi khi để vươn đến thành công điều đơn giản là các ông chủ nên đủ lòng vị tha và chấp nhận những sai lầm của HLV. Điều đó cực kỳ khó với một gã nhà giàu như AC Milan. Họ cần danh hiệu và chiến thắng hơn là công nhận sự cố gắng của một người có tâm.

Đừng đem cái tâm của mình đi đo với tiền. Quá khó! Dẫu biết cầm lá đơn từ chức đôi khi là chấp nhận sai lầm thuộc về mình. Nhưng phải làm, vì Gattuso cũng có sai.

Ông sai vì đi tin một đội bóng không thuộc về mình, không công nhận mình và không có sự vị tha. Đã đến lúc đặt dấu chấm hết cho một câu chuyện tình: huyền thoại và đội bóng cũ. Hiếm ai có thể làm được như Zidane, và hiếm ai có đủ tình cảm để đi chờ một kẻ không có tâm.

Nộp đơn từ chức ngay đi, Gattuso! Đừng chờ thêm nữa, vì có chờ cũng chẳng ai hay và có giải thích cũng chẳng ai nghe! Hãy im lặng và ra đi!

Tổng hợp: tinthethao.com.vn

Print

Số lượt xem (2429)/Bình luận (0)

Tags:

Comments are only visible to subscribers.