Menu
09 03 2021

Video & Audio

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid897897pvLACCI-iCQ.jpg Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

Tìm hiểu về môn thể thao nhảy dù

/Portals/0/EasyDNNRotator/680/News/aid894894XL9ooKXf8w8.jpg Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Những "Superman" thể thao đường phố Hà nội

Thư viện ảnh

Tư liệu thể thao

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng dinh dưỡng và tập luyện

Thursday, October 27, 2016

Có nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 17 mà bạn có thể lựa chọn, nhưng tác động đến yếu tố dinh dưỡng, vận động cơ thể với các bài tập luyện tăng chiều cao… là những cách mang lại hiệu quả chiều cao không thể bỏ qua.

Chiều cao con người phát triển theo từng giai đoạn khác nhau. Trong độ tuổi dậy thì, chiều cao phát triển mạnh mẽ nhất  và khi sắp bước qua độ tuổi này (17 – 18 tuổi) chiều cao bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng chậm và khi đến tuổi trưởng thành chiều cao hầu như không thay đổi nữa nếu bạn không biết cách để “thúc” chiều cao. Nói điều này có nghĩa là, vào độ tuổi dậy thì, cánh cửa chiều cao toang mở rộng với bạn, đến tuổi 17, cánh cửa ấy chỉ đang dần khép lại, cơ hội cộng thêm vài cm nữa cho chiều dài cơ thể là hoàn toàn có thể.

 

 

Dưới đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 17 bằng việc tác động vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện, bạn có thể tham khảo qua.

Về yếu tố dinh dưỡng
Nhiều người nghĩ rằng, chiều cao chủ yếu là do yếu tố di truyền quyết định và chi phối. Bố mẹ cao thì con cao và ngược lại bố mẹ thấp thì con thấp. Chính vì điều này mà các ông bố bà mẹ đã vô tình bỏ lỡ qua các giai đoạn tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ cũng như các yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao, đặc biệt là yếu tố dinh dưỡng.

Ở độ tuổi 17, chiều cao hoàn toàn có thể cải thiện bằng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Ngoài việc ăn đầy đủ các thực phẩm chứa 4 nhóm dinh dưỡng chính bao gồm: đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, các bạn nên tăng cường các bữa ăn phụ xen kẽ ba bữa ăn chính để đảm bảo cơ thể luôn đầy đủ dưỡng chất.